Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 651

  • Tổng 1.993.373

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

453 người đã tham gia bình chọn

TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN VỀ CÔNG TÁC BÌNH ĐẲNG GIỚI NĂM 2019

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 22 tháng 7 năm 2019, thực hiện Kế hoạch 864/KH-SLĐTBXH ngày 01 tháng 7 năm 2019 về thực hiện công tác Bình đẳng giới năm 2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Vụ Bình đẳng giới tổ chức Hội nghị tập huấn về nghiệp vụ công tác Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ cho cán bộ lãnh đạo và quy hoạch lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo cấp huyện, do giảng viên Nguyên Phó Trưởng khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam giảng, với gần 80 đại biểu tham gia.

 

  (Toàn cảnh Hội nghị về công tác Bình đẳng giới)

 

Hội nghị đưa ra thông điệp chung: Bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó. Bình đẳng giới là bình đẳng về pháp luật, về cơ hội và các thành quả tạo ra, bao gồm bình đẳng trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến bản thân, gia đình và xã hội (bình đẳng trong tiếng nói). Ngoài ra, bình đẳng giới giúp thúc đẩy phát triển kinh tế, vì khi cho phụ nữ cơ hội như nam giới, họ sẽ có khả năng giúp đỡ và san sẻ công việc cho nhau nhiều hơn. Do đó, đấu tranh cho quyền phụ nữ và bình đẳng giới là cần thiết và ý nghĩa trong mọi thời điểm.

  

Chính vì vậy, việc tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ công chức, viên chức (đặc biệt là cán bộ lãnh đạo nữ làm quản lý) về Hiến pháp, pháp luật về quyền bình đẳng và Luật bình đẳng giới…, lên án những hành vi vi phạm và kìm hãm việc thực hiện quyền bình đẳng giới như: tình trạng bạo lực gia đình, buôn bán phụ nữ và trẻ em, phân biệt đối xử giới, những hủ tục và quan điểm trọng nam khinh nữ, những vấn đề về công tác chăm sóc sức khoẻ cho bà mẹ và trẻ sơ sinh, về vai trò và vị trí của phụ nữ, trẻ em trong cuộc sống, trong học tập, công việc, gia đình và tham gia đoàn thể xã hội cần được chú trọng. Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền về vấn đề phát triển giáo dục và đào tạo nghề cho phụ nữ và trẻ em ở nông thôn, vùng dân tộc; việc xây dựng quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nữ, chỉ tiêu bổ nhiệm cán bộ nữ trong cơ cấu cán bộ lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị, địa phương… nhằm nâng cao nhận thức của các chị em phụ nữ là cán bộ lãnh đạo của các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các huyện, thị xã và thành phố về vị thế của phụ nữ trong xã hội hiện nay./.

  

TỐ OANH

        

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần