Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 3828

  • Tổng 2.396.736

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

453 người đã tham gia bình chọn

Phát động Tháng hành động bình đẳng giới về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Quảng Bình năm 2017 với chủ đề “ Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Bình đẳng giới là cơ sở quan trọng để phát huy năng lực của nam giới và nữ giới, là điều kiện lý tưởng để nam giới và nữ giới cùng thụ hưởng cuộc sống hạnh phúc và thành đạt.

 

Sáng ngày 02/12/2017 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tại tỉnh Quảng Bình năm 2017. Với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm nay được phát động từ ngày 28-11 đến 15-12. Mục đích của Tháng hành động là thu hút sự quan tâm và tham gia của gia đình và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

 

Quang cảnh tại buổi Lễ phát động

 

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng quà cho các em gái nhân Tháng hành động

  

Đồng chí  Nguyễn Trường Sơn Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng quà cho các em gái nhân Tháng hành động

  

 

 

  

 

 Trong gia đình, khoảng cách giới vẫn là rào cản phụ nữ, trẻ em gái phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần. Nguyên nhân được chỉ ra là do ảnh hưởng của văn hóa nho giáo, trọng nam khinh nữ, nên nhiều gia đình vẫn muốn “bồi đắp” cả tinh thần lẫn vật chất cho người “nối dõi tông đường”. Cùng với đó là xu hướng gia đình ít con, trong khi hệ thống nuôi dưỡng người cao tuổi chưa phát triển, các bậc cha mẹ vẫn mong muốn được ở cùng con trai khi về già, từ đó nảy sinh sự phân biệt.

 

Được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp của các cấp, các ngành, đến nay, công tác bình đẳng giới được thực hiện trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình, góp phần làm thay đổi nhận thức và hành vi của người dân về thực hiện bình đẳng giới; nhiều phụ nữ còn tự ti, an phận, chưa dám đấu tranh để được bình đẳng với nam giới trong các lĩnh vực xã hội và gia đình. Nhiều nam giới còn định kiến, cản trở sự phấn đấu của phụ nữ.     

 

Để thu hút sự quan tâm, tham gia của toàn xã hội về tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã ban hành Kế hoạch số 2085 ngày 03/11/2017 thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Quảng Bình năm 2017 với các hoạt động chính: tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ nữ; tổ chức các hoạt động truyền thông tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về chủ đề, các thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động; tổ chức chiến dịch truyền thông; treo băng rôn tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tại các tuyến đường chính; phối hợp với các ban, ngành và cơ quan truyền thông truyền tải thông tin liên quan đến Tháng hành động.

 

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới được triển khai với ý nghĩa huy động sự tham gia, và mọi người dân trong việc chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân và mạnh dạn bày tỏ thái độ phê phán, lên án những hành vi gây bạo lực trên cơ sở giới, tạo môi trường sống tốt đẹp, hạnh phúc và cam kết thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới.

 

Nhằm chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, thu hẹp khoảng cách giới trên các lĩnh vực xã hội và trong gia đình là cần thiết để tiến tới một xã hội văn minh, tiến bộ; xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Vận động toàn xã hội tích cực hành động, nói không với bạo lực phụ nữ và trẻ em gái; xử lý nghiêm các vụ việc bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em gái là để thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Thực hiện tốt vấn đề này sẽ giảm thiểu tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là xâm hại tình dục. Để đạt được điều đó thì việc đẩy mạnh phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới là việc phải làm và Tháng hành động thêm một lần nhắc nhở mọi người hãy chung tay thực hiện

         

                                                                                                                      Hoàng Thị Thanh Tú

 

 

 

 

 

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần