Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 16153

  • Tổng 2.915.190

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

459 người đã tham gia bình chọn

Tọa đàm nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Nhân kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/1910 - 08/3/2017 và 1977 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn cơ sở thành viên Văn phòng Sở tổ chức tọa đàm để ôn lại lịch sữ, cũng là dịp tưởng nhớ công lao hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ gìn bờ cõi giang sơn.

          Mùa xuân năm 40, Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa, nhờ được sự ủng hộ đông đảo của các lực lượng, cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng nhanh chóng lan rộng khắp nơi và giành được thắng lợi vang dội khiến quân địch kinh hồn bạt vía. Thắng lợi của cuộc khởi nghĩa Hai Bà trưng như một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, còn là minh chứng hùng hồn cho sức mạnh phi thường của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại.

          Tiếp nối truyền thống đó, phụ nữ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cũng luôn vươn lên đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội và trên nhiều lĩnh vực. Tại Văn phòng Sở, số lượng cán bộ nữ là lãnh đạo chiếm 25% trên tổng số cán bộ; có 09 phòng chuyên môn thì có 07 đồng chí nữ làm Trưởng phòng, 06 đồng chí làm Phó Trưởng phòng; qua đó đã khẳng định vị thế của phụ nữ trong thời đại mới, không chỉ giỏi việc nước mà còn đảm việc nhà. Họ vừa là vợ, vừa là mẹ với vai trò vun vén, giữ lửa trong gia đình, vừa tham gia lao động sản xuất, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước.

          Với tinh thần ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, phụ nữ Văn phòng Sở phấn đấu phát huy tinh thần tự chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng thuận, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để luôn xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ dành tặng cho phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”./.

           Lưu Thị Hồng Nhung

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần