Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 560

  • Tổng 1.993.282

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

453 người đã tham gia bình chọn

Tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2018

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sáng ngày 15/11, UBND thị xã Ba Đồn tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp tỉnh năm 2018. Tham dự, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan. Ở thị xã có đồng chí Phạm Duy Quang, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Đinh Thiếu Sơn - Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban, đơn vị của thị xã.

 

 

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12 trên phạm vi cả nước với chủ đề: "Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em".

 

 

Thời gian qua, thị xã Ba Đồn luôn bám sát các nội dung, chương trình hành động quốc gia bình đẳng giới 2011-2015, giai đoạn 2016-2020, các quy định của pháp luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình để cụ thể hoá thành nội dung, kế hoạch hoạt động bước đầu đạt một số kết quả đáng khích lệ; góp phần động viên, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn thực hiện tốt công tác bình đẳng giới, giảm khoảng cách và nâng cao vị thế phụ nữ trên các mặt chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và gia đình.

 

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo UBND thị xã Ba Đồn đã đề ra một số nội dung trọng tâm cần thực hiện tốt, như: tăng cường sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền từ thị xã đến cơ sở đối với công tác bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các ngành chức năng, chính quyền địa phương nhằm giảm thiểu tình trạng bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em…

 

Lãnh đạo tặng hoa và quà cho 10 phụ nữ là điển hình phát triển kinh tế vươn lên làm giàu

 

 Lãnh đạo tặng hoa và quà cho 10 phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, để giải quyết vấn đề bạo lực trên cơ sở giới, trước hết cần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và định kiến về giới, bình đẳng giới. Các cơ quan thực thi pháp luật cần xử lý nghiêm những vụ việc và đối tượng gây bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, nhằm tuyên truyền, giáo dục, răn đe các đối tượng vi phạm. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương và toàn cộng đồng hãy cùng góp sức và có hành động cụ thể, thiết thực vì mục tiêu bình đẳng giới.

 

UBND thị xã Ba Đồn đã trao quà cho 10 phụ nữ là điển hình phát triển kinh tế vươn lên làm giàu và 10 phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn năm 2018.

 

 

Ngay sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên thanh niên thị xã đã ra quân diễu hành dọc các tuyến đường chính của thị xã nhằm tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2018.

 

 

                                                                          Hoàng Thị Thanh Tú

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần