Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 3410

  • Tổng 2.396.318

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

453 người đã tham gia bình chọn

Triển khai "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" năm 2016

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Thực hiện Kế hoạch của Bộ LĐTBXH về triển khai "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới" năm 2016, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Bình đã xây dựng kế hoạch và phát động triển khai Tháng hành động trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 15 tháng 11 năm 2016 đến ngày 15 tháng 12 năm 2016

 Mục đích của Tháng hành động là nhằm huy động sự tham gia, phối hợp của các ngành, các cấp, các tổ chức chính trị, xã hội và toàn thể cộng đồng, đặc biệt là nam giới và trẻ em trai cùng hành động nhằm xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Khuyến khích, kêu gọi mọi người cùng lên tiếng, cùng hành động để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái...

Vấn đề bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái đang là vấn đề báo động ở hầu hết các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, đây được coi là trở ngại lớn trong tiến trình xóa bỏ bất bình đẳng giới. Điều đáng lo ngại nhất hiện nay là tình trạng xâm hại, bạo lực với trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái vẫn diễn biến phức tạp và trở thành vấn đề bức xúc cho xã hội. Trung bình Việt Nam mỗi năm có khoảng 1.000 vụ xâm hại tình dục trẻ em gái. Trẻ em gái không chỉ là nạn nhân của bạo lực gia đình mà còn là đối tượng dễ bị buôn bán, lạm dụng tình dục và bạo lực ngoài môi trường gia đình.

Đối với tỉnh ta, trong những năm qua, các sở, ban, ngành và địa phương đã có nhiều nỗ lực trong triển khai công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Tuy nhiên, tình trạng bất bình đẳng giới và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái vẫn còn diễn ra ở một số nơi.

Việc lựa chọn chủ đề "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” cho Tháng hành động năm 2016 nhằm huy động sự tham gia, vào cuộc một cách đồng bộ, mạnh mẽ hơn nữa của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân trong cộng đồng, đặc biệt là nam giới trong công tác phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Tháng hành động năm 2016 sẽ là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm  trong truyền thông về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới trên toàn tỉnh, nhằm tạo ra sự thay đổi tích cực về thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   Ánh Tuyết

VĂN BẢN MỚI

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần