Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 16574

  • Tổng 2.915.611

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

459 người đã tham gia bình chọn

Tập huấn về bảo vệ trẻ bị bắt nạt, xâm hại trên môi trường mạng

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Ngày 14/10/2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình phối hợp cùng Tổ chức Plan Việt Nam khai giảng khóa đào tạo nâng cao cho các thành viên cốt lõi của hệ thống bảo vệ trẻ em dựa vào trường học và hệ thống bảo vệ trẻ em dựa vào cộng đồng thuộc dự án “Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi các hình thức bắt nạt và bạo lực trên cơ sở giới trên không gian mạng”.

Lớp tập huấn thực hiện trong 2 ngày từ ngày 14/10/2022 đến ngày 15/10/2022 với 30 đại biểu tham gia là lãnh đạo, cán bộ, giáo viên các địa phương, trường học trên địa bàn huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh.

Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên đã được các giảng viên đến từ Trường đại học Sư phạm Hà Nội cung cấp các nội dung, như: Các quy định pháp luật về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng; lợi ích và tác hại internet, mạng xã hội, đặc biệt đối với trẻ em; các hành vi bắt nạt, xâm hại qua mạng và bóc lột tình dục qua mạng; các dấu hiệu trẻ bị bắt nạt, xâm hại qua mạng và những hậu quả của bắt nạt, xâm hại trẻ em qua mạng; vai trò của ban bảo vệ trẻ em và thành viên ban bảo vệ trẻ em trong việc bảo vệ trẻ em khỏi các nguy cơ bị xâm hại/bắt nạt qua mạng. Các nội dung hấp dẫn thu hút sự quan tâm của các đại biểu. Các đại biểu tham gia thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến hay cho lớp tập huấn.