Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 16584

  • Tổng 2.915.621

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

459 người đã tham gia bình chọn

Triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 805/KH-UBND về tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, việc tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em trong việc thực hiện Luật Trẻ em, các chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; công tác chăm sóc trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Với chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 là “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” sẽ góp phần kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, địa phương và toàn xã hội chung tay vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tạo cho trẻ em được sống trong một môi trường an toàn, lành mạnh và được yêu thương.

Thời gian thực hiện Tháng hành động vì trẻ em từ ngày 25/5/2022 đến ngày 30/6/2022, với các nội dung trọng tâm như sau:

1. Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông để tuyên truyền, phổ biến Luật Trẻ em, văn bản hướng dẫn thi hành Luật Trẻ em; pháp luật về xử lý hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; các tài liệu, kỹ năng bảo vệ trẻ em, kỹ năng sử dụng mạng internet an toàn. Phổ biến, tuyên truyền Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em số 111 và đường dây nóng tiếp nhận thông tin, hỗ trợ bảo vệ, chăm sóc trẻ em của tỉnh số 18009293. Tổ chức các hoạt động truyền thông cho gia đình, nhà trường, trẻ em về mối nguy hiểm và hậu quả của hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; về trách nhiệm phát hiện, thông tin, thông báo, tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; các cơ quan, địa chỉ có trách nhiệm tiếp nhận thông tin vụ việc và hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị bạo lực, xâm hại.

2. Các hoạt động chăm sóc trẻ em: Vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và xã hội hỗ trợ nguồn lực chăm sóc trẻ em, đặc biệt trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi; trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em khuyết tật có nhiều thành tích tiêu biểu. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng, đỡ đầu, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Thực hiện tốt công tác hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị xâm hại, bóc lột, bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt theo Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 9/5/2017 của Chính phủ.

3. Thúc đẩy sự tham gia của trẻ em: Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND cấp huyện tổ chức các hội nghị đối thoại, tọa đàm để trẻ em được bày tỏ ý kiến, trình bày quan điểm, nguyện vọng về các vấn đề liên quan đến trẻ em. Phát huy vai trò nòng cốt của các thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh tại các địa phương trong việc thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em.

UBND tỉnh cũng giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND thị xã Ba Đồn tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 và chỉ đạo các địa phương tùy điều kiện cụ thể để tổ chức các hoạt động hưởng ứng tích cực, an toàn, thiết thực./.

    Thanh Huyền

         

 

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần