Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 16638

  • Tổng 2.915.675

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

459 người đã tham gia bình chọn

Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Thực hiện Kế hoạch số 805/KH-UBND ngày 16/5/2022 của UBND tỉnh về tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, sáng 31/5, tại thị xã Ba Đồn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với UBND thị xã Ba Đồn, Tổ chức Plan tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Đến dự và chỉ đạo tại buổi lễ có đồng chí Hồ An Phong – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, Thường trực thị ủy thị xã Ba Đồn, lãnh đạo UBND và Phòng Văn hóa - Xã hội các huyện, thành phố cùng hơn 200 em học sinh tiêu biểu, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 được phát động với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Tháng hành động vì trẻ em là dịp cao điểm để tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em trong việc thực hiện Luật Trẻ em, các chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em thông qua các hoạt động thông tin, tuyên truyền; thăm tặng quà, trao học bổng, đỡ đầu, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt và tổ chức các cuộc đối thoại, hội thảo nhằm giúp trẻ em bày tỏ ý kiến, quan điểm, nguyện vọng về các vấn đề liên quan đến trẻ em.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Hồ An Phong – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành hãy cùng chung tay và dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất để các em luôn được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh nhất.

Tại lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, với sự đồng hành của Tổ chức Plan cùng sự phối hợp của UBND thị xã Ba Đồn đã trao tặng 25 suất quà cho trẻ em khuyết tật tại các Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật, Cơ sở Mái ấm hy vọng Vincente tại huyện Quảng Trạch; 115 suất quà cho các em học sinh tiêu biểu trong học tập; 48 suất quà cho các cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt; trao 12 chiếc xe đạp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn chưa có xe đạp đến trường. Đồng thời, tại Lễ phát động cũng đã tổ chức Chương trình diễu hành với sự tham gia của lực lượng công an và các đoàn viên thanh niên.

Sau buổi Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng với các đơn vị có liên quan đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Giáo dục khuyết tật huyện Quảng Trạch và Cơ sở Mái ấm Hy vọng Vincente nhân dịp Tháng hành động và Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 năm 2022. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa của lãnh đạo các cấp, các ngành thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đối với thế hệ tương lai của đất nước./.

Thanh Huyền

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần