Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 747

  • Tổng 2.756.896

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

459 người đã tham gia bình chọn

Lãnh đạo UBND tỉnh dâng hương, dâng hoa kính viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Đường 9 - Quảng Trị

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023) và Mừng Xuân mới Quý Mão 2023, chiều ngày 14/01, Đoàn công tác của Tỉnh uỷ - HĐND – UBND - UB MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Hồ An Phong - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia đường 9, tỉnh Quảng Trị. Tham gia Đoàn Công tác có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa và Thể thao, Tỉnh đoàn, Văn phòng UBND tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. 

Với tấm lòng thành kính và tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước; Đoàn dâng hương, dâng hoa và kính cẩn thắp hương trên từng phần mộ của các liệt sỹ.

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, huyện Gio Linh (Quảng Trị) là nơi an nghỉ của hơn 10 nghìn liệt sĩ trong cả nước, chủ yếu là liệt sĩ của Đoàn 559 - Bộ đội Trường Sơn, hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước; trong đó có hơn 220 phần mộ là con em quê hương tỉnh Quảng Bình. Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9 nằm bên Quốc lộ 9 thành phố Đông Hà, là nơi yên nghỉ của hơn 1 vạn anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9, chiến trường Quảng Trị và quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại đất bạn Lào trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; trong đó có hơn 140 liệt sĩ là con em quê hương Quảng Bình.

Cũng trong chiều ngày 14/01/2023, Đoàn Công tác đã đến dâng hương dâng hoa kính viếng các anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ liệt sỹ ở Bến phà Long Đại, huyện Quảng Ninh và Đền tưởng niệm liệt sỹ Trường Sơn - Bến Tắt (Quảng Trị).

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thăm hỏi, gửi lời chúc Tết và tặng quà, động viên cán bộ, nhân viên tại các nghĩa trang và Đền tưởng niệm liệt sỹ.

 Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đoàn Công tác của tỉnh nguyện hứa phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước và các thế hệ cha anh, cùng đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ.

Một số hình ảnh của trong chuyến công tác của Đoàn:

   Kim Ngân

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần