Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 13

  • Hôm nay 16625

  • Tổng 2.915.662

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

459 người đã tham gia bình chọn

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà gia đình người có công, chất độc hoá học, lao động khó khăn và hộ nghèo tỉnh Quảng Bình

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sáng 08/01/2023, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn công tác Trung ương đã tổ chức một số hoạt động thăm viếng và chúc Tết, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình người có công, nạn nhân chất độc hoá học, lao động khó khăn và hộ nghèo tại Quảng Bình.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, cùng Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ tưởng nhớ công Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ. Chủ tịch Quốc hội xúc động viết lưu bút: “Vô cùng xúc động nghiêng mình tưởng nhớ và dâng nén tâm nhang lên Bác Hồ và các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. Xin nguyện mãi mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”!

Đến thăm, tặng quà cho 50 ngư dân tại Khu neo đậu tàu thuyền Cửa Phú, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới và nói chuyện với các nghiệp đoàn nghề cá Bảo Ninh - Đồng Hới, Chủ tịch Quốc hội đã thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước chúc bà con ngư dân đón năm mới với nhiều điều kiện thuận lợi hơn, “có một năm mưa thuận, gió hòa, tôm cá đầy khoang và có cuộc sống tốt hơn”; tăng cường tình đoàn kết để vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục bám biển sản xuất, mang lại nguồn thu nhập cho gia đình và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc;…  

Tại xã Vĩnh Ninh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác cũng đến thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách người có công, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của huyện Quảng Ninh. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ân cần gửi lời chúc Tết đến các gia đình chính sách, hộ nghèo và toàn thể nhân dân địa phương; Đồng thời nhấn mạnh: “mỗi dịp Tết đến, Xuân về là thời điểm các cấp, các ngành và toàn thể xã hội cùng chung tay hỗ trợ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo bằng tinh thần, vật chất để người người có Tết, nhà nhà có Tết”. Ðồng chí mong muốn, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp ở tỉnh Quảng Bình tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, quan tâm, chăm lo cho các đối tượng yếu thế trên địa bàn để không ai bị bỏ lại phía sau, để gia đình nào cũng có cái Tết đầm ấm, nghĩa tình với khí thế mới.

Cũng trong sáng 08/01/2023, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác đã đến xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh thăm và trao tặng quà Tết cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, là bà Nguyễn Thị Can (sinh năm 1922) có chồng và 1 con liệt sĩ và bà Nguyễn Thị Tôi (sinh năm 1931) có 2 con là liệt sĩ. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của các Mẹ và bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp thầm lặng của Mẹ Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các Mẹ luôn mạnh khỏe, động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình để tích cực thi đua học tập, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, các gia đình chính sách trên địa bàn.

                                                         

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu thăm hỏi, chúc Tết các gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn huyện Quảng Ninh. (Ảnh Duy Linh)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu thăm hỏi, chúc Tết các gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn huyện Quảng Ninh. (Ảnh st)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo tại Quảng Bình ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác dâng hương Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng, liệt sĩ tỉnh Quảng Bình. (Ảnh st)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo tại Quảng Bình ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi sổ vàng lưu niệm tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng, liệt sĩ. (Ảnh st)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo tại Quảng Bình ảnh 3

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm hỏi, chúc Tết ngư dân tại Khu neo đậu tàu thuyền Cửa Phú, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới. (Ảnh st)

 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo tại Quảng Bình ảnh 5

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng tặng quà cho các gia đình chính sách. (Ảnh st)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo tại Quảng Bình ảnh 6

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng thăm hỏi, tặng quà          Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tôi. (Ảnh st)