Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 557

  • Tổng 346.634

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

431 người đã tham gia bình chọn

TRAO HỌC BỔNG ZHI-SHAN FOUNDATION ĐỢT I/2021 CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Xem với cỡ chữ : A- A A+

             Từ ngày 01-04/2/2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Tổ chức Zhi-Shan Foundation và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố tổ chức trao học bổng đợt I/2021 cho 706 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, Zhi-Shan còn trao tặng tiền mừng tuổi năm mới 50.000 đồng cho mỗi em. Tổng kinh phí tài trợ đợt I/2021 là gần 520.000.000 đồng.

 

Hoạt động lần này, ngoài trao học bổng định kỳ, Zhi-Shan còn tiến hành thu thập lượng lớn tư liệu của các em học sinh để gửi đến nhà tài trợ Đài Loan như: thu thông tin phiếu tình hình học tập, ảnh và chiều cao cân nặng, thư cảm ơn của học sinh 12. Ngoài ra, còn hướng dẫn các em học sinh 12 về các thủ tục để tiếp tục nhận học bổng sau khi được tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp…

Một hoạt động rất ý nghĩa nữa đó là hoạt động trao đổi sách của chương trình “Đọc sách vì tương lai”. Trong dịp trao học bổng đợt II/2020 vừa qua, Zhi-Shan đã trao tặng cho mỗi học sinh một túi sách với nhiều thể loại sách hay và ý nghĩa. Để các em có thêm nhiều sách mới đọc, đợt này Zhi-Shan tổ chức hoạt động trao đổi sách giữa các em để vừa có sách mới đọc vừa tiết kiệm kinh phí. Tại buổi lễ, Zhi-Shan còn thông báo tổ chức cuộc thi “Tủ sách gia đình”, các em đang được bảo trợ có thể gửi hình ảnh Tủ sách và những khoảnh khắc của các thành viên gia đình cùng đọc sách vào Facebook Học Bổng C.I để dự thi và nhận quà tặng.

Với niềm tin “Giáo dục là con đường tốt nhất để giúp trẻ em khó khăn tự lập và thoát nghèo”, hơn 22 năm qua, Dự án Học bổng vượt khó Zhi-Shan đã và đang chung tay cùng cộng đồng tiếp sức cho hàng ngàn học sinh nghèo có động lực vượt qua khó khăn để tiếp tục đi học và hoàn thành chương trình học, nâng cao chất lượng học tập. giúp các em có khả năng tự lập và cống hiến cho xã hội./.

                        Nguyễn Thị Kim An

 

 

Các tin khác

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần