Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 15981

  • Tổng 2.915.017

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

459 người đã tham gia bình chọn

THÔNG BÁO DANH SÁCH LAO ĐỘNG ĐẠT YÊU CẦU QUA KỲ THI TIẾNG HÀN (VÒNG 1) NGÀNH NÔNG NGHIỆP VÀ NGƯ NGHIỆP ĐỢT 1/2023 VÀ KẾ HOẠCH KIỂM TRA TAY NGHỀ, ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Công văn số 389/TTLĐNN-TCLĐ ngày 30/05/2023 của Trung tâm Lao động ngoài nước về việc Thông báo kết quả kỳ thi tiếng Hàn ngành nông nghiệp, ngư nghiệp và kế hoạch kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo kết quả lao động đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn (vòng 1) trong ngành nông nghiệp, ngư nghiệphướng dẫn một số nội dung như sau:

1. Kết quả thi tiếng Hàn:

Danh sách lao động đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn: (Xem danh sách tại đây)

2. Kế hoạch kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực

Người lao động đạt yêu cầu tiếng Hàn sẽ được tự động đăng ký để tham dự kiểm tra tay nghề, người lao động không tham gia kiểm tra tay nghề sẽ không được làm hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc.

- Để cộng thêm điểm, người lao động có thể nộp hồ sơ đăng ký tham gia đánh giá năng lực nếu đáp ứng được ít nhất một trong số những điều kiện trong ngành đã đăng ký như sau:

+ Có kinh nghiệm làm việc trong ngành nông nghiệp/ngư nghiệp;

+ Đã hoàn thành các khóa huấn luyện, đào tạo liên quan đến ngành ngư nghiệp;

+ Đã hoàn thành chương trình đào tạo dài hạn có chuyên ngành liên quan đến ngành ngư nghiệp;

Kế hoạch kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực cụ thể như sau:

+ Thời gian tiếp nhận hồ sơ đánh giá năng lực: từ 31/05 đến 02/06/2023 (03 ngày)

+ Thông báo địa điểm kiểm tra và danh sách ca thi: 09/06/2023

+ Thời gian kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực: từ 19/06 đến 23/06/2023

+ Ngày thông báo kết quả: 10/07/2023

Người lao động có nguyện vọng tham gia đánh giá năng lực tự tải Hồ sơ đăng ký tham gia đánh giá năng lực theo mẫu của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ www.colab.gov.vn (mục Tải biểu mẫu) để hoàn thiện và nộp cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương hoặc Đơn vị được giao thực hiện Chương trình EPS tại địa phương nơi người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn, hồ sơ bao gồm:

(1) Phụ lục 1: Đơn đăng ký tham gia đánh giá năng lực

(2) Phụ lục 2 (nếu có): Giấy chứng nhận nghề nghiệp của công ty nơi người lao động đã có thời gian làm công việc liên quan đến ngành nghề đăng ký dự tuyển (nếu có), mỗi công ty đã từng làm việc sẽ tương ứng với 01 Giấy chứng nhận nghề nghiệp.

(3) Phụ lục 3 (nếu có): Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

Trường hợp người lao động không thể xin được Phụ lục 2 do công ty phá sản hoặc có quy mô quá nhỏ hoặc là doanh nghiệp gia đình, người lao động có thể kê khai thông tin theo mẫu của Phụ lục 3 và nộp kèm bản sao công chứng Giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân của 02 người xác nhận (không phải là người thân trong gia đình) về quá trình làm việc của người lao động.

(4) Chứng nhận đào tạo, huấn luyện liên quan đến ngành nghề người lao động ghi trong đơn đăng ký dự tuyển (chỉ áp dụng đối với ngành ngư nghiệp).

(5) Bằng cấp, chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo (bản sao có chứng thực) do Trường đào tạo ngư nghiệp (chỉ áp dụng với ngành ngư nghiệp).

* Ghi chú:

- Kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc được chấp nhận.

- Bên cạnh các mẫu giấy tờ được cung cấp bởi HRD Hàn Quốc, Giấy chứng nhận làm việc được cấp trong hệ thống EPS cũng được chấp thuận.

- Chứng nhận hoàn thành các khóa huấn luyện, đào tạo phải ghi rõ tên của khóa đào tạo, số giờ đào tạo và nội dung đào tạo.

Việc bổ sung, thay đổi giấy tờ liên quan đến hồ sơ đánh giá năng lực chỉ được thực hiện trong thời gian tổ chức tiếp nhận đăng ký. Những hồ sơ đánh giá năng lực bị phát hiện gian lận sẽ bị loại, người lao động có hành vi gian lận sẽ bị hủy bỏ kết quả thi tiếng Hàn, đồng thời bị cấm tham gia các kỳ thi tiếng Hàn trong thời gian 4 năm.

Mọi chi tiết liên hệ:

          1. Phòng Lao động Việc làm Dạy nghề: địa chỉ: số 50 đường Hai Bà Trưng - Đồng Hới - Quảng Bình, điện thoại: 0232.3838266.

     2. Trung tâm DVVL Quảng Bình: địa chỉ: số 76 đường Hữu Nghị - Đồng Hới - Quảng Bình,  điện thoại: 0232.3816.114 hoặc 02326.250.909 để được hướng dẫn.

                                                        TRUNG TÂM DVVL QUẢNG BÌNH

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần