Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 2783

  • Tổng 6.070.119

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

467 người đã tham gia bình chọn

Làm việc với Đoàn khảo sát của Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội

Font size : A- A A+

Ngày 23/02/2017, Đoàn khảo sát của Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Hoàng Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội dẫn đầu đoàn công tác, về phía Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đi cùng đoàn có Đồng chí Đỗ Thị Hồng Hà - Cục phó, Cục Người có công. Đoàn đã làm việc với nội dung khảo sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về nhà ở đối với người có công với cách mạng và người nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

          Tham dự buổi làm việc, về phía Tỉnh Quảng Bình có đồng chí Nguyễn Ngọc Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo: Ủy ban MTTQVN tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát của Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đã nghe báo cáo của Sở Xây dựng về tình hình thực hiện các chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng và người nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Về thực hiện chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg  trên địa bàn tỉnh ta đã có 8.651 hộ được hỗ trợ, trong đó có 3.672 hộ xây mới và 4.979 hộ sửa chữa nhà ở với tổng nguồn vốn ngân sách Trung ương cấp là hơn 106 tỷ đồng. Trên cơ sở Đề án bổ sung số hộ thuộc diện người có công với cách mạng cần được hỗ trợ về nhà ở của tỉnh ta, hiện tại, Bộ Xây dựng đang tổng hợp, trình xin ý kiến của Chính phủ phê duyệt với tổng số hộ là 5.785.

Về thực hiện chương trình hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà phòng tránh bão, lụt theo Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đến thời điểm này, tỉnh ta đã hoàn thành việc xây dựng cho 2.139 hộ. Tổng số vốn huy động để thực hiện chương trình hơn 161,4 tỷ đồng.

Chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (Chương trình 167 giai đoạn 2) cũng đã được tỉnh ta thực hiện nghiêm túc. UBND tỉnh đã phê duyệt Đề án hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011-2015 tại Quyết định số 3276/QĐ-UBND với tổng số 4.011 hộ, tổng nhu cầu vốn dự kiến thực hiện việc hỗ trợ hơn 204,5 tỷ đồng và sẽ thực hiện trong 5 năm - từ 2016-2020. Trong năm 2016 đã có  200 hộ được vay vốn từ nguồn của Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam số tiền 5 tỷ đồng; trong đó có 173 hộ đã hoàn thành việc xây dựng nhà ở.

Cùng  ngày, đồng chí Nguyễn Hoàng Mai và Đoàn công tác của Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã có buổi làm việc và khảo sát thực tế về những thiệt hại do mưa lũ gây ra tại xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch nói chung và  khảo sát công trình ghi công liệt sỹ của xã nói riêng - là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, Đoàn đã nghe UBND xã Liên Trạch báo cáo kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về nhà ở đối với người có công với cách mạng và người nghèo trên địa bàn xã, nêu những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất, kiến nghị của địa phương đó là: Đề nghị tăng thêm kinh phí hỗ trợ tu sữa, xây mới nhà ở đối với các xã vùng miền núi và những xã đặc biệt khó khăn; tạo điều kiện về các chính sách cho các đối tượng người có công tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất thấp nhằm hỗ trợ vốn để tu sữa hoặc xây mới nhà ở; kịp thời quan tâm hỗ trợ cho các đối tượng người có công trong danh sách đã được phê duyệt mà đến nay chưa có kinh phí, để đảm bảo việc tu sữa, xây dựng nhà ở; đề nghị hỗ trợ kinh phí để tôn tạo, nâng cấp công trình ghi công liệt sỹ đã bị hỏng nặng do mưa lũ,…

Theo đó, địa phương cũng đã nghe ý kiến chỉ đạo của đại diện Đoàn khảo sát về những nội dung đã khảo sát thực tế, làm việc và sẽ xem xét trong thời gian tới./.

          Kiến Giang

 

 

More

VĂN BẢN MỚI

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần