Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 3586

  • Tổng 2.396.494

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

453 người đã tham gia bình chọn

Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Bình-Ngôi nhà chung an toàn và ấm áp

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Trong năm 2016, được sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo sâu sát của Sở Lao động - TBXH, các cấp, ngành và sự hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh, Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Bình đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

Công tác an sinh xã hội luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp ngành, địa phương trong toàn tỉnh quan tâm thực hiện. Đây chính là nền tảng góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với các đối tượng chính sách, đặc biệt là đối tượng xã hội và người có công trên địa bàn tỉnh.
Với chức năng, nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, cung cấp các dịch vụ công tác xã hội cho các đối tượng yếu thế nhằm giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên sống hòa nhập cộng đồng. Đồng thời trang bị cho các trẻ em kỹ năng sống, học tập, kỹ năng làm người, đào tạo hướng nghiệp nghề cho các cháu để tái hòa nhập cộng đồng và làm chủ cuộc sống. Xác định công tác nuôi dưỡng, chăm sóc đối tượng là nhiệm vụ trọng tâm, với tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và lòng nhân ái, tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm đã khắc phục mọi khó khăn để cố gắng nỗ lực trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng. Tổ chức hướng dẫn cho các gia đình, địa phương có đối tượng đủ điều kiện vào nuôi dưỡng tập trung theo quy định. Trong năm đã tiếp nhận mới 07 đối tượng vào nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm; tiếp nhận và hỗ trợ bảo vệ khẩn cấp cho 05 trường hợp người lang thang cơ nhỡ từ các xã, phường đề nghị can thiệp, hỗ trợ. Tiến hành làm các thủ tục chuyển 08 đối tượng trở về cộng đồng, bàn giao 04 đối tượng bảo vệ khẩn cấp về địa phương, 03 cháu sơ sinh được bố mẹ người nước ngoài nhận làm con nuôi theo Quyết định của UBND tỉnh. Đến nay tổng số đối tượng đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm là 44 đối tượng.
Hiện tại, mức ăn của đối tượng đang thực hiện theo định mức 810.000đồng/người/tháng và sắp tới sẽ tăng lên mức 1.080.000đ/tháng theo định mức mới. Ngoài định mức thường xuyên, Trung tâm cũng đã nỗ lực và huy động được sự hỗ trợ, giúp đỡ của một số tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh để bổ sung, vì vậy bữa ăn hàng ngày của các đối tượng ngày càng được cải thiện, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng luôn được chú trọng và đảm bảo.
Bữa cơm hàng ngày tại Trung tâm
 
Công tác chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, cấp phát thẻ bảo hiểm y tế cho các cháu sơ sinh, trẻ nhỏ và các cụ trong Trung tâm được thực hiện đầy đủ, kịp thời và theo đúng theo quy định. Phối hợp, tổ chức tiêm phòng, uống vắc-xin cho các cháu; tổ chức cho 82 lượt đối tượng đi khám và kiểm tra sức khỏe. Phối hợp với Nhà Thiếu nhi Quảng Bình, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh tổ chức một số nội dung chuyên đề giáo dục, định hướng kỹ năng sống; giáo dục sức khỏe sinh sản ở tuổi vị thành niên, giáo dục giới tính, vệ sinh thân thể, vệ sinh cá nhân cho các cháu trong thời gian nghỉ hè.
Thường xuyên tổ chức tăng gia sản xuất, tổ chức các hoạt động vui chơi, cải thiện bữa ăn, điều kiện sinh hoạt cho các đối tượng vào dịp Tết và các ngày lễ trọng đại của đất nước, ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết trung thu; ngày Quốc tế Người cao tuổi… Luôn quan tâm an ủi động viên, chia sẻ giúp đỡ, đồng cảm để đối tượng tìm lại niềm vui, hạnh phúc cho bản thân và tin tưởng vào sự chăm sóc, nuôi dưỡng của Trung tâm, thực sự coi Trung tâm là ngôi nhà chung an toàn ấm áp của mình.
Tiết mục văn nghệ của các cháu Trung tâm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
 
Công tác học tập, rèn luyện của các cháu năm học 2015-2016 và thời gian gần đây đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, số học sinh khá giỏi năm sau luôn cao hơn năm trước, tỷ lệ học sinh giỏi chiếm 33,3%, khá 50,0% trung bình 16,7%; không có học sinh yếu, kém hoặc học sinh cá biệt, 100% các cháu được lên lớp và tốt nghiệp cuối khóa. Đặc biệt, trong kỳ thi đại học, cao đẳng vừa qua đã có 01 cháu đỗ Đại học chuyên ngành Sư phạm Mầm non - Trường Đại học Quảng Bình. Trung tâm thường xuyên kiểm tra rà soát các đồ dùng học tập, đồ dùng sinh hoạt để trang cấp cho các cháu đầy đủ, kịp thời; thành lập các tổ tự quản, phân công cán bộ phụ trách theo dõi, phối kết hợp với chính quyền địa phương, nhà trường và một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể có liên quan để nắm bắt kịp thời tình hình học tập, rèn luyện của các cháu, giúp các cháu tu dưỡng đạo đức, tích cực học tập, chăm ngoan, lễ phép, tránh xa các tệ nạn xã hội, giúp các cháu yên tâm và phấn chấn để học tập tốt. Khen thưởng động viên các cháu đạt thành tích cao trong học tập và phát động phong trào học tập tốt trong năm học 2016-2017. Tổ chức tổng kết, trao thưởng cho các cụ và các cháu có thành tích nổi bật trong lao động, học tập và rèn luyện năm 2016. Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo không khí vui tươi, lành mạnh, tạo sự đoàn kết trong tập thể đối tượng, nâng cao thể lực, thể chất, tinh thần...
Một tiết học Yoga của các cháu tại trung tâm
                                                                                                                                   Giải bóng chuyền nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10
Trao thưởng cho các cụ và các cháu đạt thành tích cao trong năm 2016
 
Trong năm 2016, được quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Sở Lao động - TBXH, các cấp, ngành và sự hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh,cùng với sự nỗ lực phát huy sức mạnh của toàn thể cán bộ, nhân viên, Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Bình đã tổ chức thực hiện các thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đặc biệt hàng năm, Trung tâm luôn nhận được sự ủng hộ thường xuyên của Công ty TNHH Á Châu,  Ngân hàng TMCP Ngoại thương CN Quảng Bình, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Trường Đại học Quảng Bình, Công ty Xuất nhập khẩu Quảng Bình... từ đó động viên, góp phần cải thiện điều kiện sống, sinh hoạt cho đối tượng.
Đ/c Nguyễn Trường Sơn- TVU-Giám đốc Sở Lao động-TBXH tặng quà cho Trung tâm
Ông Mai Xuân Thu-Chủ tịch Hội Bảo trợ NTT-TMC trao quà cho các cụ
Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo cấp trên, sự chia sẻ, ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong thời gian qua và hy vọng trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, sự chung tay góp sức toàn thể cộng đồng để các cụ già neo đơn và các cháu mồ côi đang được nuôi dưỡng tại đây luôn có một cuộc sống đầy đủ, ấm áp và tương lai tươi sáng hơn...
Một số hình ảnh hoạt động của Trung tâm trong năm 2016:
 Chi đoàn Công ty FPT tặng quà cho các cháu Trung tâm
 Ngân hàng VCB chi nhánh QB tặng quà Trung thu cho các cháu
  Bữa cơm của các cụ và các cháu tại Trung tâm 
(ảnh 10 Câu lạc bộ nét bút xanh tặng quà cho các cháu Trung tâm
 Hình ảnh dễ thương của các cháu Trung tâm
 Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10
TRẦN MỸ

 

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần