Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 638

  • Tổng 304.223

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

430 người đã tham gia bình chọn

Tết yêu thương của các cụ già cô đơn và trẻ mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội

Xem với cỡ chữ : A- A A+

              Trung tâm Bảo trợ xã hội là ngôi nhà chung của các cụ già cô đơn không nơi nương tựa và các cháu trẻ mồ côi, bỏ rơi. Nơi đây hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 67 người trong đó đa phần là người cao tuổi và trẻ nhỏ. Các cụ ở đây đều không có chồng con, các cháu cũng đa phần mồ côi cả bố lẫn mẹ. Hàng năm cứ mỗi độ tết đến, xuân về Trung tâm cũng đều tạo điều kiện để các cụ và các cháu được trở về thăm quê, quê đón tết cùng bà con họ hàng và để được thắp nén nhang lên bàn thờ ông bà tổ tiên trong ngày tết cổ truyền.

Tuy nhiên, tết năm này không như thường lệ, trước tỉnh hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Trung tâm đã quán triệt và làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh “ai ở đâu thì yên ở đó”, vì vậy tất cả các đối tượng đều ở lại ăn tết tập trung tại Trung tâm nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cụ và các cháu.

Để các cụ và các cháu ở lại có được Tết đầy đủ, sum vầy. Công tác chuẩn bị phục vụ sinh hoạt, ăn uống, vui chơi được Trung tâm chuẩn bị rất chu đáo. Ngoài tiền ăn theo định mức thường xuyên, tiền ăn thêm tiêu chuẩn ngày tết, Trung tâm cũng đã cố gắng nỗ lực huy động sự hỗ trợ, giúp đỡ của một số tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh nhằm bổ sung kinh phí đảm bảo các bữa ăn ngon, thay đổi khẩu vị, đầy đủ về dinh dưỡng và các món ăn cổ truyền ngày tết.

Được sự tài trợ của Công ty HALINCO Hà Nội và Công ty Phát triển Nhân lực Anh Quân, Trung tâm đã tổ chức gói bánh chưng, vừa đảm bảo thực phẩm sạch phục vụ tết cho các cụ, các cháu và cũng là dịp để giáo dục cho các cháu hiểu biết thêm về phong tục cổ truyền dân tộc, đồng thời tạo không khí vui tươi, gắn kết, đầm ấm tại ngôi nhà chung Trung tâm.

Ngoài ra Trung tâm còn thuê dựng rạp ngoài trời, trang trí hoa đèn, loa máy, tổ chức hái hoa dân chủ, đốt lửa đêm 30, tổ chức các trò chơi cho các cháu, tạo không khí vui tươi, đầm ấm.

Với sự nỗ lực cố gắng và thống nhất cao của tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, sự chia sẻ, ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân, sự chung tay góp sức của toàn xã hội, các cụ già neo đơn và các cháu trẻ mồ côi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội đã được đón một cái tết tại ngôi nhà chung đầy đủ, ấm áp và ngập tràn tình yêu thương. 

Một số hình ảnh đón tết tại Trung tâm:

Trần Thị Mỹ

Các tin khác

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần