Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 599

  • Tổng 2.756.748

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

459 người đã tham gia bình chọn

Đoàn Thanh niên chung tay giúp đỡ người dân vùng lũ

Xem với cỡ chữ : A- A A+

            Đợt lũ lịch sử vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề đến hầu hết các địa phương trong tỉnh Quảng Bình. Ước tính toàn tỉnh có đến 96.500 nhà bị ngập lụt, hơn 187 thôn, bản thuộc 44 xã, thị trấn bị chia cắt, cô lập. Nhiều trường học cũng chìm trong nước lũ, trang thiết bị dạy học mất mát hoặc hư hỏng nặng chưa thể khắc phục được. Đồng cảm với những mất mát, khó khăn của người dân các địa phương bị ngập lụt, trong hai tuần vừa qua, Đoàn Thanh niên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tích cực tổ chức một số hoạt động nhằm góp sức giúp đỡ bà con vùng lũ ổn định cuộc sống, đặc biệt là hỗ trợ các trường học khắc phục thiệt hại để học sinh sớm được quay trở lại trường.

           Đoàn Sở đã huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên phối hợp cùng các giáo viên để dọn dẹp vệ sinh toàn bộ khuôn viên và phòng học tại Trường mầm non Hàm Ninh, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh. Bên cạnh đó, Đoàn Sở cũng đã vận động, kêu gọi quyên góp gây quỹ hỗ trợ cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Tân Hóa, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa. Tại đây, Đoàn đã trao tặng Trường Tiểu học Tân Hóa 01 máy bơm nước phục vụ công tác dọn dẹp vệ sinh sau lũ lụt; 2000 cuốn vở; hơn 3000 dụng cụ học tập như bút chì, thước kẻ, màu vẽ,… cho học sinh; đồng thời đến thăm và phát tận tay 394 phần quà bánh kẹo cho toàn bộ học sinh tại cả 3 điểm của Trường Tiểu học Tân Hóa. Cũng trong hoạt động này, Đoàn Sở đã trích 10 triệu đồng tiền mặt để tặng 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Tân Hóa, trong đó một gia đình có con bị nước lũ cuốn trôi.

          Với lòng nhiệt huyết và tinh thần tương thân tương ái, thông qua các hoạt đồng tình nguyện, đoàn viên thanh niên Đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã chung tay góp sức để cùng sẻ chia phần nào những khó khăn, mất mát với người dân vùng lũ.

Một số hình ảnh của hoạt động kèm theo:

 

Phương Dung

 

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần