Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 888

  • Tổng 1.773.432

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

452 người đã tham gia bình chọn

Hội thảo về một số nội dung của dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

          Sáng ngày 10/8/2022, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tổ chức hội thảo về một số nội dung của dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

         Dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Lê Khánh Toàn, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng và đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh. 

Đống chí

Đồng chí Lê Khánh Toàn, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng phát biểu tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có đồng chí Lê Văn Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí trong Đoàn công tác của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Văn phòng Trung ương Đảng; đại diện Lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể là thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh.

Sau 14 năm thi hành luật, nhận thức, trách nhiệm của cả cộng đồng đã có chuyển biến tích cực. Cả nước có khoảng gần 25.000 nạn nhân bị bạo lực gia đình đến các cơ sở khám chữa bệnh, trên 16.300 nạn nhân được trợ giúp từ các cơ sở hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình và hơn 2.700 nạn nhân được các cơ sở bảo trợ xã hội giúp đỡ; hàng chục nghìn nạn nhân bị bạo lực gia đình được nhiều địa chỉ tin cậy trong cộng đồng hỗ trợ, giúp đỡ... Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình trạng bạo lực gia đình vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường.  

 

Tại hội thảo, các đại biểu trao đổi những nội dung cơ bản của dự thảo Luật Phòng, chống bạo lược gia đình (sửa đổi). Dự thảo gồm 6 chương, 56 điều, tăng 10 điều so với Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2007; trong đó, 18 điều mới, sửa đổi bổ sung số điều còn lại. Dự thảo bỏ 3 điều và gộp 7 điều của luật hiện hành.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong phát biểu tại hội thảo.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong phát biểu tại Hội thảo

Việc sửa đổi Luật Phòng, chống bạo lực gia đình hiện hành nhằm hoàn thiện thể chế về công tác phòng, chống bạo lực gia đình theo hướng tăng cường các biện pháp bảo vệ các quyền con người theo Hiến pháp năm 2013; nâng cao hiệu lực, hiệu quả của các thiết chế nhà nước, xã hội, góp phần gìn giữ các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình, dân tộc; thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong tình hình mới.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong nhấn mạnh, công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã được các cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 08-CT/TU về việc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với công tác bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2030; UBND tỉnh đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch triển khai Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.