Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 554

  • Tổng 1.993.276

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

453 người đã tham gia bình chọn

Bản tin Phòng phòng, chống tệ nạn xã hội và Bình đẳng giới

Xem với cỡ chữ : A- A A+

             Ngày 01/10/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức 02 lớp tập huấn phòng, chống tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện Quảng Trạch về kỹ năng công tác hỗ trợ nạn nhân và nhóm người có nguy cơ cao bị mua bán người cho cán bộ cấp huyện, xã, thôn; gồm các xã: Quảng Tùng, Quảng Xuân, Cảnh Dương và tập huấn nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ cho đội ngũ cán bộ cấp huyện, xã, thôn; gồm các xã: Quảng Phương, Quảng Thanh, Liên Trường, với sự tham gia của hơn 100 đại biểu.

 Hình ảnh Hội nghị tập huấn tại Quảng Trạch

 

Cũng trong 02 ngày 9-10/10/2020, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức World Vision International tại Việt Nam tổ chức 02 lớp tập huấn về pháp luật, chính sách hỗ trợ nạn nhân mua bán người/người có nguy cơ là nạn nhân (VoT/PVoT) và tăng cường kết nối chuyển tuyến, chia sẻ thông tin cho cán bộ công tác xã hội và cán bộ điều phối tại tỉnh Quảng Bình và tập huấn rà soát và thu thập thông tin về nhu cầu cần hỗ trợ của nạn nhân mua bán người/người có nguy cơ là nạn nhân thuộc Dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại”, với sự tham gia của gần 100 đại biểu.

Tại các lớp tập huấn, các giảng viên đã báo cáo, truyền đạt nhiều nội dung, thông tin mới hấp dẫn thu hút sự quan tâm của các học viên. Các học viên tham gia thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến hay, cách làm sáng tạo, dễ hiểu dễ áp dụng vào thực tiễn.

Kết thúc các lớp tập huấn, đại diện Lãnh đạo Sở đã phát biểu đề nghị các đại biểu nắm vững các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến nội dung tập huấn để áp dụng vào hoàn cảnh cụ thể của địa phương, đơn vị, tăng cường các giải pháp tuyên truyền trong cộng đồng dân cư, đặc biệt là tuyên truyền miệng, tạo sự lan tỏa, góp phần thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực được tập huấn.

 Hình ảnh Tập huấn của Tổ chức World Vision International Việt Nam

 

 Ngày 17/10/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cũng phối hợp với Tổ chức World Vision International tại Việt Nam tổ chức gặp mặt 05 thân nhân của gia đình đối tượng đích cần được hỗ trợ trong đại dịch Covid-19, bao gồm 05 hộ: 02 hộ ở huyện Bố Trạch và 03 hộ tại thành phố Đồng Hới. Đại diện Dự án WVV và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã gặp mặt 08 cán bộ đầu mối về nội dung kiểm tra phiếu, nhập phiếu và thu phiếu rà soát và thu thập thông tin về nhu cầu cần hỗ trợ của nạn nhân mua bán người của huyện Bố Trạch và thành phố Đồng Hới là các địa phương thực hiện Dự án.

Tố Oanh

                                 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần