Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 778

  • Tổng 1.993.500

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

453 người đã tham gia bình chọn

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Dự án World Vision International tại Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng chăm sóc dựa trên hiểu biết về sang chấn tại Quảng Bình

Xem với cỡ chữ : A- A A+

  

Trong tháng 5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với dự án World vision international tại Việt Nam tổ chức 03 lớp tập huấn với gần 60 đại biểu của huyện Bố Trạch và thành phố Đồng Hới nội dung của Hội nghị chấm dứt nô lệ thời hiện đại thông qua thay đổi hành vi, hỗ trợ phục hồi và tái hòa nhập cho nạn nhân.

 

Tham gia Hội nghị đại biểu được trang bị kiến thức bổ ích như:

 

- Phòng ngừa: Hiểu biết toàn diện về tính dễ bị tổn thương của cá nhân và cộng đồng đối với mua bán người và những rủi ro đi kèm với di cư trái phép và nô lệ thời hiện đại.

 

- Bảo vệ: Nâng cao năng lực trong công tác xác minh, bảo vệ và hỗ trợ toàn diện phù hợp với từng nhóm dễ bị tổn thương cụ thể. Lấy nạn nhân, của người có nguy cơ là nạn nhân làm trung tâm để có đánh giá nhu cầu.

 

Thông qua hợp tác, Dự án hướng việc thay đổi hành vi, thúc đẩy các cơ hội sinh kế thay thế, tăng cường tiếp cận với hệ thống tư pháp địa phương cũng như các dịch vụ hỗ trợ nạn nhân. Cách thức tiếp cận này sẽ giúp củng cố những nỗ lực chung trong việc giảm thiểu tính dễ bị tổn thương đối với nô lệ thời hiện đại và mua bán người.

 

Kết thúc đợt tập huấn, phía Dự án mong muốn, lãnh đạo, cán bộ, người thân nạn nhân và nạn nhân di cư bất hợp pháp từ nước Anh trở về nhận thức được: Nô lệ thời hiện đại là một khái niệm mang tính bao trùm, thường được sử dụng để mô tả nhiều loại hình bóc lột và xâm hại khác nhau, bao gồm: lao động cưỡng bức, lệ thuộc do nợ nần, hôn nhân cưỡng bức, các hoạt động tương tự như nô lệ và mua bán người.

 

Hy vọng khi dự án kết thúc, Quảng Bình có nhiều chuyển biến tích cực về nhận thức trong đội ngũ cán bộ cấp xã, phường, thị trấn, người dân và gia đình nạn nhân họ biết xây dựng và phát triển quê hương, không có tư tưởng đi nước ngoài bằng con đường bất hợp pháp để tìm miền đất hứa như hiện nay./.

 

 

(Một số hình ảnh học viên làm việc nhóm tại Hội nghị)

 

 

 

 

Tố Oanh

 

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần