Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 945

  • Tổng 2.757.094

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

459 người đã tham gia bình chọn

Đào tạo nâng cao cho các thành viên nòng cốt của hệ thống bảo vệ trẻ em tại huyện Minh Hoá

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Ngày 28/10/2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình phối hợp cùng Tổ chức Plan Việt Nam triển khai khóa đào tạo nâng cao cho các thành viên cốt lõi của hệ thống bảo vệ trẻ em dựa vào trường học và hệ thống bảo vệ trẻ em dựa vào cộng đồng thuộc dự án “Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi các hình thức bắt nạt và bạo lực trên cơ sở giới trên không gian mạng”.

 

Lớp tập huấn thực hiện trong 2 ngày từ ngày 28/10/2022 đến ngày 29/10/2022 với 32 đại biểu tham gia là lãnh đạo, cán bộ, giáo viên các địa phương, trường học trên địa bàn huyện Minh Hoá.

 


Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên đã được các giảng viên đến từ Trường đại học Sư phạm Hà Nội cung cấp các nội dung, như: Các quy định pháp luật về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng; lợi ích và tác hại internet, mạng xã hội, đặc biệt đối với trẻ em; các hành vi bắt nạt, xâm hại qua mạng và bóc lột tình dục qua mạng; các dấu hiệu trẻ bị bắt nạt, xâm hại qua mạng và những hậu quả của bắt nạt, xâm hại trẻ em qua mạng; vai trò của ban bảo vệ trẻ em và thành viên ban bảo vệ trẻ em trong việc bảo vệ trẻ em khỏi các nguy cơ bị xâm hại/bắt nạt qua mạng. Các nội dung hấp dẫn thu hút sự quan tâm của các đại biểu. Các đại biểu tham gia thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến hay cho lớp tập huấn.

Thông qua các hoạt động làm việc nhóm, các học viên là cán bộ bảo vệ trẻ em tại các địa phương, trường học sẽ nắm bắt được quy trình quản lý trong việc hỗ trợ trường hợp trẻ em bị xâm hại/ bắt nạt qua mạng; đồng thời, lập kế hoạch thực hiện các hoạt động truyền thông phòng ngừa bắt nạt, xâm hại trẻ em qua mạng tại cộng đồng. Từ đó, tích cực, sẵn sàng triển khai hoạt động của dự án tại trường và các địa phương.

 

Kết thúc hội thảo, đại diện Sở Lao động - TB&XH đã phát biểu đề nghị các học viên nắm vững các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến nội dung được truyền đạt tại lớp tập huấn để áp dụng vào hoàn cảnh cụ thể của địa phương, đơn vị, tăng cường các giải pháp tuyên truyền trong cộng đồng dân cư, tạo sự lan tỏa tại cộng đồng cũng như đề xuất phương hướng hợp tác nhằm tiếp tục duy trì và nâng cao tính hiệu quả của công tác trẻ em tại cộng đồng./.

                                                                                      Quốc Khánh

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần