Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 925

  • Tổng 1.436.053

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

444 người đã tham gia bình chọn

Lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ tỉnh, Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc và mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Ngày 22/12/1944, tại huyện Nguyên Bình (tỉnh Cao Bằng), Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân chính thức được thành lập, với 34 chiến sĩ do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân cùa Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Trong 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành với những chiến công mãi mãi ghi vào lịch sử dân tộc như những biểu tượng sáng ngời về một đội Quân từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu, phục vụ. Quân đội nhân dân Việt Nam đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bào vệ vững chắc hòa bình cho đất nước phát triển, góp phần đem lại hạnh phúc, ấm no cho Nhân dân.

Nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tình Quảng Bình đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ tỉnh; tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc và Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Dự lễ dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ tỉnh có đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trường đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang nhân dân và thành phố Đồng Hới.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, Đoàn đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa, dành phút tưởng niệm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ dại đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, vì hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân trên thế giới và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập - tự do cùa dân tộc và hạnh phúc của Nhân dân.

Ngay sau đó, Đoàn đại biểu do đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tình cùng các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tiếp tục tổ chức lề viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch và mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Trong không khí thiêng liêng, với niềm tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng người dân đã làm lễ tưởng niệm, đặt vòng hoa và dâng hương lên hơn 3.000 phần mộ liệt sĩ, tỏ lòng thành kính trước vong linh những người con thân yêu của Tổ quốc đã ngã xuống cho quê hương, đất nước trường tồn.

Đoàn cũng đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đổi với những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị tướng lừng danh thế giới, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Trong bước ngoặc lịch sử của cách mạng Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã góp phần làm nên những chiến thẳng vĩ đại, trở thành vị tướng huyền thoại, thiên tài quân sự. Với 30 năm là Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, Bí thư Quân ủy Trung ương, Đại tướng Võ Nguyên Giáp được cán bộ, chiến sĩ yêu mến, kính trọng và suy tôn là Người anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đại tướng còn là nhà văn hóa lớn, nhà lãnh đạo mẫu mực về đạo đức cách mạng, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước, Nhân dân, quân đội và bạn bè quốc tế.

Trước anh linh của Đại tướng, Đảng bộ, chính quyền cùng quân và dân tỉnh Quảng Bình nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Kim Ngân

Các tin khác

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần