Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 16554

  • Tổng 2.915.591

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

459 người đã tham gia bình chọn

Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+


          Ngày 25/5/2023, tại UBND thành phố Đông Hới, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND thành phố Đồng Hới tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

Đến dự và chỉ đạo tại buổi lễ, có đồng chí Hồ An Phong – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Tỉnh đoàn, Hội LHPN tỉnh cùng 130 em học sinh nghèo vượt khó, học sinh có thành tích tiêu biểu trong rèn luyện và học tập đại diện cho trên 35.000 trẻ em TP. Đồng Hới.

Với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 tập trung tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành, tổ chức chính trị-xã hội, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em trong việc thực hiện Luật Trẻ em, tăng cường các giải pháp phòng, chống xâm hại trẻ em; kỹ năng phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em; nâng cao trách nhiệm trong việc phát hiện, thông tin, thông báo, tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Hồ An Phong – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, các em cần được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện và phát triển toàn diện. Đồng chí cũng yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể và các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương cần quan tâm và đẩy mạnh thực hiện một số nội dung như: Tuyên truyền sâu rộng Luật Trẻ em và các văn bản, quy định, chính sách liên quan đến bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, các cấp trong việc bảo vệ trẻ em; huy động sự tham gia của người dân trong việc phát hiện, giám sát, tố giác hành vi, trường hợp trẻ em có nguy cơ bị xâm hại, bạo hành; chỉ đạo tổ chức các hoạt động câu lạc bộ, đội, nhóm và hoạt động vui chơi, giải trí; tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại, bạo hành trẻ em cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ, cộng đồng dân cư và chính bản thân các em; tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh, những hoạt động văn hóa bổ ích, hấp dẫn đối với trẻ em, đồng thời cần xử lý nghiêm minh, kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về trẻ em, nhất là các hành vi xâm hại, bạo hành trẻ em, bao che, chậm trễ, cố tình kéo dài xử lý các vụ việc vi phạm quyền trẻ em các cấp, các ngành hãy cùng chung tay và dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất để các em luôn được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh nhất.

Nhân dịp này Ban tổ chức đã trao 130 suất quà do Tổ chức Plan hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã trao 150 suất học bổng cho các học sinh có thành tích tiêu biểu trong rèn luyện và học tập trên địa bàn tỉnh, mỗi suất 1 triệu đồng./.

Quốc Khánh

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần