Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 985

  • Tổng 2.371.166

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

453 người đã tham gia bình chọn

TRIỂN KHAI TẬP HUẤN CÔNG TÁC LẬP HỒ SƠ TỔ CHỨC CAI NGHIỆN MA TUÝ, PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN MA TUÝ CHO LỰC LƯỢNG CÔNG AN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NĂM 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Ngày 26/12/2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức triển khai 02 lớp tập huấn lập hồ sơ tổ chức cai nghiện ma tuý; công tác phòng, chống tệ nạn ma tuý năm 2022 cho lực lượng công an cơ sở trên địa bàn tỉnh.

                Tham dự lớp tập huấn có 200 đại biểu là Công an các xã, phương, thị trấn và các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được các báo cáo viên truyền đạt các quan điểm, chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và các kiến thức cơ bản về Luật phòng, chống ma tuý năm 2021, Luật số 67/2020/QH14 ngày 13/11/2020 sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định 116/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy; Nghị định 105/2021/NĐ-CP ngày 04/12/2021 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma tuý; Nghị định 109/2021/NĐ-CP ngày 08/12/2021 quy định về cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma tuý và hồ sơ, trình tự, thủ tục xác định tình trạng nghiện ma tuý. Hướng dẫn phân biệt các loại ma túy phổ biến hiện nay, biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy.

Tại lớp tập huấn, công an các địa phương cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tệ nạn ma túy; công tác lập hồ sơ tổ chức cai nghiện ma túy và quản lý đối tượng sau cai nghiện.

 Qua đợt tập huấn, các đại biểu được trang bị thêm nhiều nội dung, các kiến thức mới, nâng cao năng lực cho đội ngũ công an tại cơ sở trong quy trình xác định đối tượng nghiện và lập hồ sơ đưa đối tượng nghiện ma tuý đi cai nghiện bắt buộc; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp, các ngành, cán bộ và nhân dân, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội./.

                                                                                         Quốc Khánh

                                                                                         

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần