Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 16483

  • Tổng 2.915.520

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

459 người đã tham gia bình chọn

TRIỂN KHAI TẬP HUẤN CÔNG TÁC XÁC ĐỊNH TÌNH TRẠNG NGHIỆN, CAI NGHIỆN MA TUÝ NĂM 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Ngày 07/12/2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình phối hợp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức triển khai tập huấn xác định tình trạng nghiện, cai nghiện ma tuý năm 2022 cho các bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng viên tại các trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh, các viên chức đang công tác tại Cơ sở Cai nghiện ma tuý tỉnh.

             Tham dự lớp tập huấn có 65 đại biểu là các bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng viên và viên chức Cơ sở Cai nghiện trên địa bàn tỉnh. Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được các báo cáo viên truyền đạt các quan điểm, chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và các kiến thức cơ bản về Luật phòng, chống ma tuý năm 2021, Nghị định 116/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, Luật xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy, Nghị định 109/2021/NĐ-CP ngày 08/12/2021 quy định về cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma tuý và hồ sơ, trình tự, thủ tục xác định tình trạng nghiện ma tuý; Thông tư 18/2021/TT-BYT ngày 16/11/2021 quy định về tiêu chuẩn chẩn đoán và quy trình chuyên môn để xác định tình trạng nghiện ma tuý. Hướng dẫn phân biệt các loại ma túy phổ biến hiện nay, biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy, kỹ năng xây dựng kế hoạch truyền thông và tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy.

 Qua đợt tập huấn, các đại biểu được trang bị thêm nhiều nội dung, các kiến thức mới, nâng cao năng lực cho cán bộ y tế trong chẩn đoán và quy trình chuyên môn để xác định tình trạng nghiện ma túy, cai nghiện ma tuý. Sau lớp tập huấn, các học viên được Sở Y tế cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học theo quy định.

                                                                                       Quốc Khánh

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần