Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 1079

  • Tổng 1.436.207

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

444 người đã tham gia bình chọn

THÔNG BÁO TIẾP NHẬN ĐĂNG KÝ THI TIẾNG HÀN LẦN 02 NĂM 2022 THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS TRONG NGÀNH NÔNG NGHIỆP VÀ NGƯ NGHIỆP

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Thực hiện Công văn số 698/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 29/9/2022 của Trung tâm Lao động ngoài nước về việc phối hợp tổ chức đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2022 theo Chương trình EPS lần 2 năm 2022Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo thời gian và địa điểm tổ chức tiếp nhận đăng ký thi tiếng hàn năm 2022 theo Chương trình EPS trong ngành sản xuất chế tạo, nông nghiệp và ngư nghiệp, cụ thể như sau:

1. Thời gian tiếp nhận đăng ký:

Từ ngày 17/10/2022 – 21/10/2022 (5 ngày; buổi sáng: từ 8g30 đến 12g00, buổi chiều: từ 13g00 đến 17g00)

2. Địa điểm tiếp nhận đăng ký

Tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Bình  (Địa chỉ: Số 56 – đường Nguyễn Công Trứ - Nam Lý - TP.Đồng Hới – tỉnh Quảng Bình).

3. Ngành tuyển chọn, đối tượng và điều kiện đăng ký dự thi.

  3.1. Ngành nghề tuyển chọn: Sản xuất chế tạo,  nông nghiệp và ngư nghiệp

- Mỗi ứng viên chỉ được nộp duy nhất 01 đơn đăng ký dự thi;

- Lựa chọn nghề của ngành sản xuất chế tạo: Lắp ráp, đo lường và gia công;

- Lực chọn nghề của ngành nông nghiệp: Chăn nuôi, trồng trọt;

- Lựa chọn nghề của ngành ngư nghiệp: Nuôi trồng, đánh bắt.

 3.2. Điều kiện đăng ký dự thi:

Người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2022 trong ngành sản xuất chế tạo, nông nghiệp và ngư nghiệp phải có đủ những điều kiện sau:

- Từ 18 đến 39 tuổi (những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 18/10/1982 đến ngày 17/10/2004);

- Không có án tích theo quy định của pháp luật;

- Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc;

- Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc (và) visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì thời gian cư trú phải dưới 05 năm;

- Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam;

- Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc;

- Đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế;

- Không bị mù màu, rối loạn sắc giác;

- Người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề.

- Trường hợp người lao động đã đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS thì phải về nước đúng hạn hợp đồng, trong trường hợp từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì đã tự nguyện về nước trong khoảng thời gian Chính phủ Hàn Quốc thực hiện chính sách miễn xử phạt đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tự nguyện trình diện để về nước.

 3.3. Đối tượng dự thi

Người lao động chỉ được đăng ký dự thi nếu thuộc đối tượng tương ứng với ngành đăng ký, cụ thể:

a) Ngành sản xuất chế tạo:

Năm 2022 Quảng Bình không có địa phương nào bị tạm dừng tuyển chọn theo Công văn số 2285/LĐBTXH-QLLĐNN ngày 30/06/2022 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Do đó, người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh đáp ứng các điều kiện đăng ký dự thi trên đều được đăng ký dự thi ngành sản xuất chế tạo. Đối với người lao động chuyển đăng ký thường trú từ các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2022 đến các địa phương không bị tạm dừng tuyển chọn thì phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 17/10/2022.

b) Ngành nông nghiệp:

- Người lao động thường trú tại 04 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo giai đoạn 2021 – 2025 theo Quyết định số 353/QĐ-TTg ngày 15/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ (trên địa bàn tỉnh Quảng Bình bao gồm: Xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch; Xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch; xã Ngư Thủy và Ngư Thủy Bắc huyện Lệ Thủy). Đối với người lao động chuyển đăng ký thường trú từ các địa phương không tuyển chọn trong ngành nông nghiệp đến các địa phương được tuyển chọn nói trên thì phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 17/10/2022;

- Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS trong ngành nông nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp người lao động đăng ký thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2022, người lao động thường trú tại các địa phương không tuyển chọn ngành nông nghiệp nêu trên).

c) Ngành ngư nghiệp:

- Người lao động thường trú tại các huyện ven biển trên địa bàn tỉnh (trừ huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa). Đối với người lao động chuyển đăng ký thường trú từ các địa phương không tuyển chọn trong ngành ngư nghiệp đến các địa phương được tuyển chọn nói trên thì phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 17/10/2022;

- Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp người lao động đăng ký thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2022, người lao động thường trú tại các địa phương không tuyển chọn ngành ngư nghiệp nêu trên).

- Yêu cầu cần có kinh nghiệm đánh bắt hoặc nuôi trồng thủy hải sản trên biển, có sức khoẻ và chịu được sóng nước để làm việc trên tàu biển hoặc đã được đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo đối với các nghành nghề liên quan đến ngư nghiệp.

4. Lệ phí dự thi:

- Thi tiếng Hàn: Lệ phí dự thi (để chuyển cho phía Hàn Quốc) thu bằng tiền Việt Nam, tương đương 24 USD (không thu thêm các khoản khác ngoài lệ phí thi này)

- Kiểm tra tay nghề: không thu phí

5. Thời gian, địa điểm, phương thức và kết cấu bài thi

5.1. Thời gian:

Theo kế hoạch dự kiến của HRD Hàn Quốc, kỳ thi tiếng Hàn trong ngành sản xuất chế tạo, nông nghiệp và ngư nghiệp năm 2022

- Thời gian thi tuyển dự kiến: từ ngày 21/11/2022 ~30/11/2022;

Thời gian và địa điểm tổ chức thi sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo bằng văn bản cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, đồng thời Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ thông báo trên trang thông tin điện tử của Sở và Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Bình tại địa chỉ: http://sldtbxh.quangbinh.gov.vn http://vieclamquangbinh.gov.vn

5.2. Phương thức và cấu trúc bài thi tiếng Hàn:

- Phương thức thi: thi trắc nghiệm trên máy tính

- Cấu trúc bài thi:

Vòng 1:  Thi tiếng Hàn trên máy tính theo hình thức trắc nghiệm, gồm 2 kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu, tổng số 40 câu hỏi, thời gian làm bài 50 phút, điểm số tối đa là 200 điểm.

Phần thi

Số lượng câu hỏi

Thời gian làm bài

Tổng điểm tối đa

Đọc hiểu

20

25 phút

200 điểm

Nghe hiểu

20

25 phút

Tổng số

40

50 phút

 - Nội dung thi:

- (1) Câu hỏi thi theo hình thức trắc nghiệm, (2) Phần thi đọc và thi nghe được tiến hành liên tục không có nghỉ giải lao.

- Các câu hỏi trong bài thi được dựa trên Giáo trình đào tạo dành cho kỳ thi tiếng Hàn (The Standard Textbook for EPS-TOPIK).

Vòng 2: Thi tay nghề.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động nội dung thi tiếng Hàn (Vòng 1) và kiểm tra tay nghề theo hình thức rút gọn (Vòng 2) sẽ được tổ chức kết hợp. Những người lao động có kết quả thi tiếng Hàn đạt từ điểm sàn trở lên (110 điểm đối với ngành sản xuất chế tạo, 80 điểm trở lên đối với ngành nông nghiệp, 60 điểm trở lên đối với ngành ngư nghiệp) sẽ thực hiện kiểm tra tay nghề ngay sau khi hoàn thành bài thi tiếng Hàn. Nội dung thi bao gồm: kiểm tra sắc giác, thể lực.

Những người lao động đạt yêu cầu qua 2 vòng thi mới được làm hồ sơ dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc để giới thiệu với chủ sử dụng Hàn Quốc. Sau khi được chủ sử dụng Hàn Quốc lựa chọn ký hợp đồng, người lao động mới làm thủ tục đi làm việc tại Hàn Quốc.

6. Thông báo kết quả thi tiếng Hàn

6.1 Thời gian thông báo

- Thời gian thông báo kết quả dự kiến: 15/12/2022

6.2.  Hình thức thông báo:

- Website Sở Lao động – TB &XH tỉnh Quảng Bình: 

         http://sldtbxh.quangbinh.gov.vn;

- Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Bình:

http://vieclamquangbinh.gov.vn

- Website Trung tâm Lao động ngoài nước: http://www.colab.gov.vn

- Website Chương trình EPS: http://www.eps.go.kr

- Website EPS-TOPIK: http://eps.hrdkorea.or.kr/epstopik

 6.3. Thông báo kết quả điểm thi cụ thể của từng ứng viên:

Kết quả điểm thi cụ thể của từng ứng viên xem tại: http://www.eps.go.kr

  7. Thủ tục đăng ký:

Khi đến đăng ký, người lao động phải mang theo:

- Bản chính và 01 bản photo mặt trước của Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

- 02 ảnh chân dung kích thước 3.5 cm x 4.5 cm (chụp trong vòng 3 tháng gần nhất, giống với ảnh hộ chiếu, ảnh không được chỉnh sửa, sử dụng phông trắng, mặc áo tối màu, không có viền, sạch).

- Khoản tiền phải nộp khi đăng ký dự thi: Số tiền Việt Nam tương đương với 24 USD (Ứng viên đã nộp tiền nhưng hủy bỏ đăng ký trong thời gian tiếp nhận đăng ký vì những lý do bất khả kháng sẽ được hoàn lại lệ phí. Tuy nhiên, sau khi hủy bỏ đăng ký, người đó sẽ không được phép đăng ký lại.

8. Một số lưu ý đối với kỳ thi tiếng Hàn năm 2022

- Tất cả ứng viên thi Vòng 1 đạt từ điểm sàn trở lên được tự động đăng ký tham dự kiểm tra tay nghề Vòng 2.

- Việc đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề không đảm bảo là người lao động được đi làm việc tại Hàn Quốc mà mới chỉ là điều kiện để người lao động được nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển.

- Ứng viên bị mù màu, khả năng nhận biết màu sắc kém sẽ bị loại. Trường hợp gặp vấn đề về cột sống, bị thoát vị đĩa đệm hoặc có dị tật, khuyết tật ở tay, chân có thể sẽ bị loại khỏi danh sách người lao động đủ điều kiện để giới thiệu cho các doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn.

- Những lao động đã từng cư trú tại Hàn Quốc theo visa E9 (lao động EPS) hoặc (và) visa E10 (thuyển viên gần bờ) từ 05 năm trở lên (không phân biệt làm việc hợp pháp và không hợp pháp) không được tham dự kỳ thi.

- Ứng viên chỉ nộp duy nhất khoản tiền Việt Nam tương đương với 24 USD khi đăng ký dự thi tiếng Hàn.

- Thí sinh không được sử dụng các thiết bị điện tử (bao gồm điện thoại/điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân, thiết bị nghe nhạc và xem phim, máy ảnh hoặc bất cứ thiết bị liên lạc nào có khả năng thu, phát thông tin) trong quá trình thi. Việc mang theo hoặc sử dụng các thiết bị điện tử trong quá trình thi sẽ bị xem là hành vi gian lận.

- Thí sinh có hành vi gian lận, không trung thực trong kỳ thi sẽ bị cấm tham gia Chương trình EPS trong vòng 04 năm.

- Nếu có sự khác biệt về các thông tin cá nhân (họ tên và ngày tháng năm sinh) giữa CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu và Đơn đăng ký dự thi tiếng Hàn thì hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc Hàn Quốc sẽ không được chấp nhận dù người lao động đã có kết quả thi đạt yêu cầu.

- Những người lao động không đạt yêu cầu về sức khỏe theo quy định của Hàn Quốc và những người đã từng có thời gian cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ không được đi làm việc tại Hàn Quốc.

- Sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, nếu người lao động có kết quả xét nghiệm dương tính với chất gây nghiện sẽ phải về nước.

- Theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam, Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất có thẩm quyền phái cử người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS./.

Lưu ý: Trung tâm Lao động ngoài nước sử dụng phần mềm tổng hợp dữ liệu tích hợp với máy quét vân tay, theo đó phần mềm sẽ chụp ảnh, lấy dấu vân tay của người lao động dự thi; dấu vân tay của người lao động sẽ được lưu trữ tại cơ sở dữ liệu và sẽ được sử dụng kiểm tra, nhận dạng người lao động tại các vòng thủ tục tiếp theo như: kiểm tra tay nghề; tham dự khóa giáo dục định hướng và xuất cảnh. Người lao động không có thông tin nhận dạng trùng khớp sẽ bị dừng làm thủ tục./.

* Mọi chi tiết liên hệ: Phòng Lao động Việc làm Dạy nghề hoặc Trung tâm DVVL Quảng Bình; Địa chỉ: Số 76 – đường Hữu Nghị, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình; ĐT 0232.3816.114 hoặc 02326.250.909 để được hướng dẫn.

                                      TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM QUẢNG BÌNH

Các tin khác

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần