Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 16644

  • Tổng 2.915.681

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

459 người đã tham gia bình chọn

Tổ chức Hội nghị tư vấn, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, việc làm và hoạt động gắn kết đào tạo với doanh nghiệp

Xem với cỡ chữ : A- A A+

          Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về giải quyết việc làm cho người lao động và triển khai công tác giáo dục nghề nghiệp tỉnh Quảng Bình năm 2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức 06 hội nghị tư vấn, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, việc làm và hoạt động gắn kết đào tạo với doanh nghiệp diễn ra trong tháng 11 và đầu tháng 12 năm 2021.

          Đồng chí Đinh Thị Ngọc Lan - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã trực tiếp chỉ đạo các hội nghị. Tham dự phối hợp có đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Trường trung cấp nghề Bình Minh và Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Quảng Bình để tư vấn về các ngành, nghề đào tạo phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước. 

Bà Đinh Thị Ngọc Lan – PGĐ Sở Lao động – TB&XH phát biểu khai mạc Hội nghị tổ chức tại Tiểu đoàn BB42 – Trung đoàn BB996

          Hội nghị được tổ chức nhằm phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp và lao động – việc làm; đồng thời, tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường lao động, định hướng học nghề, việc làm cho đối tượng thanh niên chuẩn bị hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an. Tại các hội nghị, báo cáo viên của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tuyên truyền đầy đủ nội dung các chính sách hỗ trợ, ưu đãi của Đảng, Nhà nước về đào tạo nghề và giải quyết việc làm; chia sẻ, định hướng lựa chọn ngành, nghề cho hơn 290 chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Đây là những thanh niên sẽ hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công an và trở về địa phương vào khoảng đầu năm 2022.

A picture containing person, indoor, ceiling, group Description automatically generated

Tuyên truyền, tư vấn cho thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an

Với những kiến thức, kỹ năng, sức khỏe và ý thức kỷ luật đã được rèn luyện trong lực lượng vũ trang nhân dân, những thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công an sẽ đóng góp thêm cho thị trường lao động nguồn nhân lực có chất lượng. Việc trang bị kiến thức pháp luật và cung cấp thông tin thị trường lao động cho nhóm đối tượng này trước khi hoàn thành nghĩa vụ đã giúp họ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và lựa chọn phù hợp trước khi tham gia vào thị trường lao động, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh.

         Phương Dung

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần