Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 625

  • Tổng 304.210

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

430 người đã tham gia bình chọn

Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Bình đẩy mạnh công tác chăm sóc đối tượng yếu thế trong dịch bệnh Covid-19

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Bình đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và chăm lo tốt đời sống, sinh hoạt cho các đối tượng tại Trung tâm. Hiện Trung tâm đang quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 68 đối tượng là người cao tuổi, khuyết tật, trẻ em mồ côi và đối tượng bảo trợ khẩn cấp.

Phần lớn các cụ là người cao tuổi có nhiều bệnh lý nền, sức đề kháng yếu, nguy cơ lây nhiễm cao nên công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được Trung tâm đặc biệt quan tâm chú trọng. Trung tâm thường xuyên quán triệt chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch; vệ sinh môi trường, khử khuẩn khuôn viên, khu vực phòng ăn, phòng ở, nơi sinh hoạt chung; quan tâm, chăm lo chế độ sinh hoạt, tập luyện; bổ sung thêm dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm sạch …

 

 Các cụ làm vườn rau trong khuôn viên Trung tâm

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để hạn chế thấp nhất nguồn lây nhiễm, Trung tâm đã chia 02 ca làm việc (7 ngày/ca). Cán bộ khi vào nhận ca được kiểm tra test nhanh Covid 19, đối với cán bộ trong vùng dịch phải được test PCR có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ tại nơi cư trú. Ngoài ra, cán bộ, nhân viên và đối tượng cũng thường xuyên được kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Cán bộ Y tế kiểm tra sức khỏe các đối tượng

 Công tác phòng, chống dịch bệnh được Trung tâm quan tâm chú trọng và duy trì tốt, đảm bảo cho đối tượng được tuyệt đối an toàn trong mùa dịch. Tuy nhiên, một khó khăn hiện nay của đơn vị là việc trang cấp thiết bị học online 28 cháu đang theo học các cấp từ cấp I đến Trung học chuyên nghiệp và Đại học. Để đảm bảo việc học tập của các cháu, Trung tâm đã liên hệ với nhà trường cho các cháu cùng khối được học chung phòng học online, đồng thời, trưng dụng thêm máy tính làm việc, điện thoại của cán bộ, nhân viên Trung tâm.

Các cháu khối 6 Trường THCS Nam Lý 2

 Để có điều kiện chăm sóc tốt hơn đối tượngs trong tình hình dịch bệnh, đặc biệt là việc hỗ trợ trang cấp thiết bị học trực tuyến cho các cháu, tạo điều kiện cho các cháu có được phương tiện học tập tốt hơn, Trung tâm mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chia sẻ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể và sự chung tay góp sức của cộng đồng./.

                                                                                                                                      Trần Thị Mỹ

 

Các tin khác

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần