Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 555

  • Tổng 346.632

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Hữu ích
Dễ sử dụng
Phong phú đa dạng

431 người đã tham gia bình chọn

Bản tin tháng 11/2020 về công tác Phòng, chống tệ nạn xã hội

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện quyết định số 1673/QĐ-UBND ngày 25/5/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc Duy trì mô hình thí điểm “Hỗ trợ tăng cường năng lực của nhóm đồng đẳng, nhóm tự lực, câu lạc bộ của người bán dâm trong việc tiếp cận, truyền thông và hỗ trợ giảm hại, phòng, chống bạo lực giới năm 2020".

Sau 05 tháng triển khai mô hình Kết quả: đã cấp phát được 90 tài liệu với 03 nội dung: Trợ giúp pháp lý cho người bán dâm; Kỹ năng ứng phó trong tình huống nguy hiểm, khẩn cấp và phòng ngừa bệnh lây qua đường tình dục. Công tác tuyên truyền chủ yếu Hỗ trợ tăng cường năng lực của các nhóm đồng đẳng, nhóm tự lực, câu lạc bộ của người bán dâm; bước đầu đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và xã hội trong công tác phòng, chống mại dâm; giảm thiểu tác hại của hoạt động mại dâm đối với đời sống xã hội; bảo đảm quyền bình đẳng, tiếp cận các dịch vụ xã hội của người bán dâm. Thông qua hoạt động mô hình tạo điều kiện hỗ trợ người bán dâm được tiếp cận thông tin, nâng cao kiến thức để tái hòa nhập cộng đồng.

 

Một buổi sinh hoạt Mô hình mại dâm

 Ngày 25/11/2020, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Tuyên Hóa tổ chức 02 lớp tập huấn cho cán bộ cấp huyện, xã, thôn về công tác Bình đẳng giới và cai nghiện ma túy với tổng số 118 đại biểu.

 

Hội nghị tại huyện Tuyên Hóa

 Ngày 27/11/2020, tiếp tục tập huấn tại thành phố Đồng Hới với 126 đại biểu về công tác Bình đẳng giới và công tác phòng, chống mại dâm.

 

Hội nghị tại thành phố Đồng Hới

Kết thúc các lớp tập huấn, đại diện Lãnh đạo Sở đã phát biểu đề nghị các đại biểu nắm vững các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến nội dung về tệ nạn xã hội và bình đẳng giới để áp dụng vào hoàn cảnh cụ thể của địa phương, đơn vị, tăng cường các giải pháp tuyên truyền trong cộng đồng dân cư, đặc biệt là tuyên truyền miệng, tạo sự lan tỏa, góp phần thực hiện nhiệm vụ trong từng lĩnh vực, nhằm giảm bớt tệ nạn xã hội đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ./.

Tố Oanh

                                   

 

Các tin khác

Lịch làm việc

›› Chọn ngày để xem lịch

Tải lịch tuần